Thông tin sản phẩmBẢNG XOAY CẨM NANG ĂN UỐNG CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE
Thứ tư - 04/12/2024 17:48
BẢNG XOAY CẨM NANG ĂN UỐNG CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE
SẢN PHẨM:
BẢNG XOAY CẨM NANG ĂN UỐNG CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE
- Vật liệu: Các vật liệu tái chế, giấy màu, bìa cứng, ốc vít, …
- Mục đích: Làm bảng xoay để tìm hiểu và ôn tập kiến thức về các loại thức ăn, đồ uống có lợi cho các cơ quan tiêu hoá, tim mạch, thần kinh trong cơ thể. HS biết thay đổi thói quen ăn uống không có lợi cho sức khỏe.
- Thời điểm tổ chức: Khi dạy nội dung Chăm sóc và bảo vệ các cơ quan trong cơ thể (môn Tự nhiên và Xã hội)
- Kiến thức được áp dụng: Nêu được tên một số thức ăn, đồ uống có lợi hay không có lợi cho các cơ quan tiêu hoá, tim mạch, thần kinh.
- Quá trình thực hiện:
+ Dùng compa để vẽ hình tròn nhỏ sao cho hình tròn nhỏ đồng tâm với hình tròn lớn.
+ Dùng thước thẳng và bút chì chia 2 hình tròn thành 8 phần bằng nhau (lần lượt chia đôi hình tròn, sau đó chia tiếp thành 4 phần, chia thành 8 phần
+ Hình tròn xoay có độ dài bán kính bằng hình tròn nhỏ, sử dụng compa để đo và vẽ trên giấy bìa cùng màu.
+ Cần đo kích thước ô trống trên hình tròn xoay và cắt sao cho thể hiện được các thông tin phía dưới.
+ Gắn ghim cánh phượng để cố định 2 hình tròn và cần ghim ở tâm 2 hình tròn.